Nước Mỹ có thể sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe  Biden được cho là sẽ có bước đi lịch sử khi lần đầu tiên lựa chọn một bóng hồng vào vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc đầy quyền lực của nước Mỹ.

Bà Michele Flournoy
Bà Michele Flournoy

Bà Michele Flournoy - một chính khách có quan điểm ôn hòa về chính trị từng làm việc trong Lầu Năm Góc, đang được giới chức Mỹ và những nhân vật trong nội bộ giới chính trị nước Mỹ xem là lựa chọn hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Nếu bà Flournoy được lựa chọn, bà sẽ tiếp quản Lầu Năm Góc sau một thời gian cơ quan quân sự cao nhất của Mỹ phải chứng kiến những sự thay đổi đầy sóng gió dưới thời Tổng thống Trump khi có đến 5 chính khác nam lần lượt ngồi vào vị trí này. Vị quan chức gần đây nhất phải rời bỏ chiếc ghế Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là ông Mark Esper. Ông này đã bị Tổng thống Trump cách chức hồi đầu tuần trước vì có nhiều quan điểm bất đồng với Tổng thống trong vấn đề rút quân và sử dụng quân đội để trấn áp các cuộc biểu tình hỗn loạn của người dân Mỹ.

Nếu trở thành tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, bà Flournoy sẽ đối mặt với một tương lai mà ở đó ngân sách cho Lầu Năm Góc sẽ bị cắt giảm và quân đội sẽ phải tham gia vào việc phân phối vaccine Covid-19.

Người của Đảng Dân chủ từ lâu đã tìm cách đưa một người phụ nữ vào vị trí quyền lực nhất của Bộ Quốc phòng - một cơ quan không cho phép nữ giới tham gia vào các công việc liên quan đến hoạt động chiến đấu cho đến khi quy định này được thay đổi cách đây 5 năm. Bà Flournoy đã được xem là lựa chọn của bà Hillary Clinton nếu bà này đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2016. Hiện nay, cái tên của bà Flournoy đang đứng đầu trong danh sách nội các của ông Biden, giới quan chức Mỹ nắm rõ tình hình đã tiết lộ như vậy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });