Ông Biden hứng đòn giáng từ Đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump

0
0

 - Đảng Cộng hòa tiếp tục giữ thêm được một ghế trong Thượng viện Mỹ sau cuộc đua sát nút ở bang North Carolina, giáng thêm một đòn mạnh vào Đảng Dân chủ của ông Biden, khi đảng này đang nỗ lực tìm cách giành quyền kiểm soát Thượng viện.

Thượng nghị sĩ Thom Tillis
Thượng nghị sĩ Thom Tillis

T?i th? gameThượng nghị sĩ Thom Tillis đã tái đắc cử sau khi đối thủ bên Đảng Dân chủ - ông Cal Cunningham thừa nhận thất bại.

Trong tuyên bố được phát đi, ông Cunningham cho hay, ông đã gọi điện cho ông Tillis để chúc mừng chiến thắng của ông này dù kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử hôm 3/11 chưa được công bố chính thức. "Các cử tri đã nói lên tiếng nói của họ và tôi tôn trọng quyết định của họ”, ông Cunningham phát biểu.

T?i th? gameĐảng Cộng hòa hiện đang nắm giữ 49 ghế trong Thượng viện 100 ghế. Trong khi đó, Đảng Dân chủ đang có 48.

Mọi con mắt đều đang đổ dồn về hai cuộc đua ở Georgia vào ngày 5/1 tới bởi cuộc đua ở đây có thể quyết định đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện. Trong trường hợp kết quả hòa, theo quy định của Thượng viện, bà Kamala Harris - người sẽ trở thành Phó Tổng thống Mỹ, sẽ là người phá vỡ thế cân bằng này.

Ghế thứ ba ở Alaska vẫn chưa được quyết định nhưng Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Dan Sullivan đang dẫn trước ở bang này.

Việc kiểm soát Thượng viện có ý nghĩa quan trọng, bởi cơ quan này có quyền lực lớn trong việc kiềm chế các chính sách của tổng thống và gây ảnh hưởng lên việc bổ nhiệm các vị trí quan trọng.

T?i th? gameĐảng Dân chủ đã giữ được quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử hôm 3/11.

T?i th? gameMột Quốc hội chia rẽ sẽ buộc ông Biden phải vận dụng các kỹ năng đàm phán và sự quen biết trong Thượng viện – nơi ông đã phục vụ 36 năm trước khi trở thành Phó Tổng thống Mỹ dưới thời ông Barack Obama.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });