Ông Biden không loại trừ khả năng kiện Tổng thống Trump

0
0

 - Mặc dù kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống sẽ được công bố vào tháng 11 nhưng ông Joe Biden đã được truyền thông chính thống của nước Mỹ gọi tên là người chiến thắng ngay sau cuộc bầu cử. Trong khi đó, bên phía Tổng thống Trump vẫn phản đối kết quả này và cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận.

Ông Joe Biden
Ông Joe Biden

T?i th? gameÔng Joe Biden mới đây cho biết ông không loại trừ khả năng phát đơn kiện chính quyền của Tổng thống Trump và Cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA) Mỹ - một cơ quan có trách nhiệm xác nhận chính thức kết quả cuộc bầu cử, về việc không thông qua quá trình chuyển giao quyền lực.

Bình luận về việc GSA vẫn chưa thừa nhận kết quả chiến thắng cho cặp đôi Biden-Harris trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, ông Biden cho rằng, việc trì hoãn đó đang ngăn cản đội ngũ của ông tiếp cận thông tin từ “nhiều cơ quan khác nhau".

"Chúng tôi không được tiếp cận với toàn bộ thông tin mà chúng tôi cần có được từ nhiều cơ quan khác nhau. Chúng tôi không thể tiếp cận với mọi thứ, từ việc xét nghiệm cho đến các hướng dẫn liên quan đến vấn đề quan trọng là phân phối vaccine, và quan trọng hơn là kế hoạch vaccine ", ông Biden bày tỏ.

Ông Biden cho rằng, việc Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả bầu cử là một hành động “hoàn toàn vô trách nhiệm".

T?i th? gameÔng Biden nhấn mạnh, ông không lo ngại việc Tổng thống Trump từ chối thừa nhận thất bại sẽ ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử nhấn mạnh rằng, việc ông Trump không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử “đã phát đi một thông điệp khủng khiếp và việc chúng ta là ai với tư cách là một quốc gia”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });