Ông Biden nới rộng khoảng cách ở Pennsylvania, Tổng thống Trump hết cơ hội?

0
0

 - Ông Joe Biden đã nới rộng khoảng cách với Tổng thống Trump ở bang chiến trường cực kỳ quan trọng Pennsylvania. Và điều này khiến ông Trump không còn cơ hội để đảo ngược tình thế.

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Nếu một ứng cử viên giành chiến thắng ở Pennsylvania với khoảng cách chênh lệch từ 0,5% trở xuống thì bang này sẽ cho tiến hành kiểm lại phiếu bầu bất chấp có được yêu cầu làm thế hay không. Tuy nhiên, với những lá phiếu mới đến từ quận Allegheny thuộc bang Pittsburgh, ông Biden hiện tại đã nới rộng khoảng cách chênh lệch với đối thủ về sau là ông Trump 0,74%.

Về mặt lý thuyết, khoảng cách nói trên có thể được thu hẹp khi công tác kiểm phiếu tiếp tục được tiến hành. Tuy nhiên, ông Biden được dự báo sẽ tiếp tục nới rộng khoảng cách chiến thắng trước ông Trump ở Pennsylvania. Như vậy, Tổng thống Trump hay các cử tri ở bang Pennsylvania nếu muốn kiểm lại phiếu thì sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức thông qua các thủ tục pháp lý để tìm kiếm việc kiểm lại phiếu bầu.

Bang Pennsylvania nắm trong tay 20 lá phiếu đại cử tri. Một chiến thắng chắc chắn cho ông Biden ở bang này đủ để đảm bảo cho ông giành chiến thắng chung cuộc và tiến vào Nhà Trắng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hội nghị Trung ương biểu quyết với sự nhất trí rất cao về nhân sự

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết với sự nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII, bao gồm cả nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII tái cử và nhân sự lần đầu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư....

Vụ cao tốc TP HCM-Trung Lương: Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10-11 năm tù

(VnMedia) - Với việc tích cực giúp Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP HCM -Trung Lương, ông Đinh La Thăng bị Viện kiểm sát (VKS) đề nghị 10 - 11 năm tù.

EVN giảm giá điện lần 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện. 

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự mới của TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Điện Biên

(VnMedia) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Điện Biên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Mỹ coi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ

(VnMedia) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua (17/12), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nói về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức xác định Việt Nam và Thụy Sỹ là quốc gia thao túng tiền tệ.          
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });