Ông Biden sẽ nhận được 7,3 triệu USD tiền quỹ chuyển giao quyền lực

0
0

 - Bà Emily Murphy - người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ chịu trách nhiệm về việc bàn giao hàng triệu USD quỹ chuyển giao quyền lực cho người chiến thắng trong cuộc bầu cử, hôm qua (23/11) đã tuyên bố ông Joe Biden sẽ được nhận quỹ này. Đây là diễn biến mới nhất khiến cho hy vọng đảo ngược tình thế trong cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Trump ngày càng trở nên mờ mịt hơn.

Bà Emily Murphy – người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ
Bà Emily Murphy - người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ

“Với tư cách là người quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ, tôi có quyền theo Dự luật Chuyển giao Quyền lực Tổng thống 1963 đã sửa đổi, trong việc cung cấp các dịch vụ và nguồn lực sau bầu cử để trợ giúp tiến trình chuyển giao quyền lực”, bà Murphy cho biết trong bức thư gửi ông Biden. “Tôi rất coi trọng nhiệm vụ này và bởi vì những diễn biến gần đây liên quan đến các thách thức về mặt pháp lý và vấn đề xác nhận kết quả bầu cử, tôi gửi đến ngài bức thư này để sẵn sàng cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cho ngài.”

T?i th? gameBà Murphy - người có nhiệm vụ xác nhận ứng cử viên chiến thắng trong cuộc bầu cử, đã bị các thành viên của Đảng Dân chủ cáo buộc là tìm cách chặn nguồn quỹ chuyển giao quyền lực cho ông Biden vì trung thành với Tổng thống Trump. Tuy nhiên, bà Murphy đã phủ nhận cáo buộc trên trong bức thư gửi ông Biden.

“Trái ngược với các nguồn tin báo chí hay những phát biểu nịnh nọt, quyết định của tôi không được đưa ra dựa vào nỗi sợ hay sự thiên vị. Thay vào đó, tôi tin tưởng rằng luật pháp yêu cầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) phải xác nhận chứ không phải là áp đặt kết quả ai là Tổng thống đắc cử”, bà Murphy nhấn mạnh.

Trong bức thư của mình, bà Murphy cho biết, bà sẽ chuyển giao khoản tiền quỹ chuyển giao quyền lực 7.300.000 USD cho đội ngũ tranh cử của ông Biden.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });