Ông Trump thắng kiện bầu cử, nhiều phiếu bầu bị loại bỏ

0
0

 - Một thẩm phán của tòa án bang Pennsylvania hôm qua (12/11) đã ra phán quyết ủng hộ đơn kháng cáo của Tổng thống Trump và ra lệnh cho bang này không được công nhận một số lá phiếu bầu thông qua đường bưu điện do những lá phiếu này thiếu các thông tin nhận dạng cử tri theo quy định. Tuy nhiên, phán quyết đó không có mấy ý nghĩa bởi nó không làm ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Biden ở bang chiến địa cực kỳ quan trọng này.

Ông Trump thắng kiện, nhiều phiếu bầu không được tính
Ông Trump thắng kiện, nhiều phiếu bầu không được tính

Đội ngũ tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tuần trước đã gửi đơn kiện nhằm phản đối quyết định của bà Kathy Boockvar – một quan chức cấp cao của bang Pennsylvania, về việc gia hạn thời gian từ ngày 9 đến 12/11 cho các cử tri để họ cung cấp thông tin nhận dạng nếu những thông tin này bị thiếu trong lá phiếu bầu gửi qua bưu điện.

Trong phán quyết được đưa ra ngày hôm nay, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đã nhấn mạnh rằng bà Boockvar “không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri".

Không rõ có bao nhiêu phiếu bầu bị ảnh hưởng bởi phán quyết trên nhưng tờ Philadelphia Inquirer dự đoán đó là “con số nhỏ”, nhấn mạnh rằng quận Philadelphia – quận có dân số đông nhất trong bang Pennsylvania, chỉ có 2.100 lá phiếu có vấn đề về việc xác minh danh tính của cử tri.

Phán quyết có lợi cho ông Trump được tin là sẽ không làm ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Biden ở Pennsylvania. Ông Biden vẫn đang dẫn trước Tổng thống Trump 53.580 phiếu ở bang này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });