Phần lớn người ủng hộ Tổng thống Trump tin rằng cuộc bầu cử có gian lận

0
0

 - Phần đông những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đều tin rằng ứng cử viên Joe Biden chỉ giành chiến thắng do hình thức “gian lận” nào đó. Đây cũng chính là lời cáo buộc mà ông Trump liên tục đưa ra trong thời gian qua.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Monmouth được công bố ngày hôm qua (18/11), có đến 77%  người ủng hộ của Tổng thống Trump nghĩ rằng có một hoạt động kỳ cục nào đó trong cuộc bầu cử 2020 đã khiến ông Biden trở thành người chiến thắng.

T?i th? gameChỉ có 11% người ủng hộ Tổng thống Trump cảm thấy rằng cuộc bầu cử “là công bằng và chính xác”. 4% tin rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ được lật ngược và Tổng thống Trump sẽ được tuyên bố là người chiến thắng, kết quả của cuộc thăm dò dư luận được tiến hành từ ngày 12 -16/11 đã cho biết như vậy.

Một cuộc thăm dò khác do Retuers/Ipsos tiến hành và được công bố kết quả ngày hôm qua (18/11) cũng cho thấy, có đến 52% người của Đảng Cộng hòa tin rằng Tổng thống Trump “đã giành chiến thắng chính đáng” trong cuộc bầu cử.

Mặc dù đa số người của Đảng Cộng hòa cũng thừa nhận kết quả hiện tại của cuộc bầu cử cho thấy ông Biden chiến thắng nhưng họ vẫn thể hiện sự hoài nghi về cách mà ông Biden giành được chiến thắng.

Chỉ 5% trong số 1.346 người được hỏi ở cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tin rằng ông Trump thực sự đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. 73% khẳng định ông Biden là người chiến thắng.

29% trong số 496 người của Đảng Cộng hòa khi được hỏi đã trả lời rằng họ tin ông Biden “giành chiến thắng một cách chính đáng”.

T?i th? gameCuộc điều tra của Retuers/Ipsos được tiến hành từ ngày 13-17/11, hơn một tuần sau khi diễn ra Ngày Bầu cử.

Với kết quả của hai cuộc bầu cử nói trên, có thể thấy, việc Tổng thống Trump công khai thách thức chiến thắng của đối thủ Biden dường như đã ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng Mỹ vào nền dân chủ của nước Mỹ, đặc biệt là đối với những người trong Đảng Cộng hòa. Khi những người của Đảng Cộng hòa được hỏi tại sao họ là lo ngại hơn những người khác về việc lực lượng kiểm phiếu tác động đến kết quả có lợi cho ông Biden, 68% trong số này đã trả lời rằng họ lo lắng cuộc bầu cử “có gian lận”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hội nghị Trung ương biểu quyết với sự nhất trí rất cao về nhân sự

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết với sự nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII, bao gồm cả nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII tái cử và nhân sự lần đầu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư....

Vụ cao tốc TP HCM-Trung Lương: Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10-11 năm tù

(VnMedia) - Với việc tích cực giúp Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP HCM -Trung Lương, ông Đinh La Thăng bị Viện kiểm sát (VKS) đề nghị 10 - 11 năm tù.

EVN giảm giá điện lần 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện. 

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự mới của TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Điện Biên

(VnMedia) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Điện Biên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Mỹ coi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ

(VnMedia) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua (17/12), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nói về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức xác định Việt Nam và Thụy Sỹ là quốc gia thao túng tiền tệ.          
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });