Sản phụ tử vong bất thường với dịch vụ “thai sản và sinh đẻ trọn gói”

0
0

 - Một sản phụ sử dụng dịch vụ “thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại bệnh viện Việt Pháp đã tử vong sau khi sinh con. Trong khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin sản phụ này mất máu quá nhiều mà không được phát hiện vì bọ “bỏ rơi” 5 tiếng đồng hồ thì đại diện bệnh viện đã phủ nhận thông tin này.

 

T?i th? gameTheo ông Jozef Alfons Peeters - Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp, sản phụ N.Q.P. đã đến Bệnh viện Việt Pháp vào ngày 1/11 để sinh con. Trong quá trình sinh nở, sản phụ đã mất máu khá nhiều và tử vong vào ngày 4/11.

T?i th? gameTheo vị này thì nguyên nhân chính khiến sản phụ tử vong là mất máu quá nhiều, suy đa phủ tạng.

Ông Jozef Alfons Peeters cũng khẳng định không có chuyện sản phụ bị bỏ quên. Sản phụ tử vong sau sinh con này là trường hợp bất thường đầu tiên tại Bệnh viện Việt Pháp.

Hiện, bé sơ sinh con của sản phụ P. khoẻ mạnh, đang được chăm sóc, giám sát y tế chặt chẽ của các bác sĩ. Bệnh viện sẽ làm việc với Hội đồng y tế để đưa ra quyết định chăm sóc một cách tốt nhất cho cháu bé.

T?i th? gameTrao đổi với báo chí, bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, sở Y tế đã nắm được thông tin sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp, Sở cũng đã nhận được báo cáo ban đầu của bệnh viện về vụ việc. Do gia đình từ chối mổ tử thi nên hiện nguyên nhân khiến sản phụ tử vong được nghĩ nhiều đến rối loạn đông máu.

“Đối với việc mời chuyên gia hội chẩn, khi sản phụ có biểu hiện bất thường, Sở Y tế cũng có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để hội chẩn. Việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn. Hiện em bé sức khỏe vẫn bình thường và đang được chăm sóc tốt”, bà Hà chia sẻ.

Sáng nay (5/11), Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Việt Pháp, yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện.

(Vietimes, LĐ)

T/H

Ý kiến bạn đọc


Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });