Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ dùng S-400 tiêu diệt chiến đấu cơ F-35

0
0

 - Tạp chí Proto Thema của Hy Lạp hôm 16/11 đưa tin, Athens đang phấn đấu mua đến 24 chiến đấu cơ mới tinh thế hệ thứ năm - F-35 từ Mỹ. Theo bài báo, Athens đang rất lo ngại sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mua được hệ thống tên lửa tối tân S-400 của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ dùng S-400 tiêu diệt chiến đấu cơ F-35
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ dùng S-400 tiêu diệt chiến đấu cơ F-35

Thổ Nhĩ Kỳ sau khi biết tin về ý định mua F-35 của Hy Lạp đã ngay lập tức đưa ra lời đe dọa. "Nếu Hy Lạp mua các chiến đấu cơ F-35, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sử dụng các hệ thống tên lửa S-400 để chống lại các chiến đấu cơ đó. Cả thế giới biết rằng những chiến đấu cơ này không phải là ‘vô hình’ trước hệ thống phát hiện trong tên lửa phòng thủ S-400 của Nga. Đây chính xác là điều khiến Mỹ lo ngại”, ông Nejat Eslen – một tướng nghỉ hưu của Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh báo.

Mỹ nên nghĩ hai lần trước khi tăng cường sức mạnh cho quân đội Hy Lạp bởi “sự ủng hộ đầy đủ và vô điều kiện của Washington cho Hy Lạp ở Aegean và các khu vực Đông Địa Trung Hải không đem lại lợi ích gì cho nước Mỹ”, vị Tướng nghỉ hưu của Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.

"Thổ Nhĩ Kỳ là một người chơi rất quan trọng đối với nước Mỹ nói riêng và NATO nói chung xét về vị trí địa chính trị cũng như các năng lực thực sự của Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Eslen nhắc nhở. “Mỹ cần phải quan tâm đến sự cân bằng sức mạnh chiến lược giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp”.

T?i th? gameThổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ các đồng minh trong NATO, đặc biệt là Mỹ, đòi nước này hủy bỏ các tên lửa S-400 mà Ankara mua được từ Nga. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết không chấp nhận đòi hỏi trên. Mỹ và NATO nhiều lần đe dọa sẽ không bán cho Thổ Nhĩ Kỳ các chiến đấu cơ tối tân F-35 bất chấp Ankara đã tham gia vào dự án phát triển loại chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });