Thừa nhận bất ngờ của Tổng thống Trump về thất bại trong bầu cử

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (26/11) đã bất ngờ cho biết việc phải thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là “điều rất khó khăn” đối với ông nhưng ông sẽ rời Nhà Trắng nếu các đại cử tri bỏ phiếu bầu chọn cho ông Biden. Ông Trump cũng cho hay ông không nói sẽ đến tham gia lễ nhậm chức của đối thủ Biden hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong Ngày Lễ Tạ ơn, Tổng thống Trump đã tiếp nhận những câu hỏi đầu tiên từ báo chí kể từ khi cuộc bầu cử được tổ chức hồi đầu tháng 11.

“Sẽ là điều rất khó khăn khi phải thừa nhận thất bại bởi chúng tôi biết có tình trạng gian lận quy mô lớn ở đây”, ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ rời đi vào Ngày Nhậm chức nếu các đại cử tri bỏ phiếu bầu cho đối thủ của ông. “Chắc chắn là tôi sẽ làm thế. Và các bạn biết điều đó”, ông Trump đã nói như vậy với các phóng viên ở Nhà Trắng khi được hỏi liệu ông có rời đi để đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm và suôn sẻ.

T?i th? gameTuy nhiên, ông Trump cũng cảnh báo “sẽ là sai lầm” nếu các đại cử tri bỏ phiếu bầu cho ông Biden khi họ có cuộc họp vào ngày 14/12 tới. "Nếu họ làm như vậy, họ đã mắc một sai lầm”, Nhà lãnh đạo nước Mỹ nói.

Trong 25 phút trả lời báo chí, Tổng thống Trump không hoàn toàn thừa nhận thất bại của mình và nhấn mạnh đội ngũ pháp lý của ông vẫn tiếp tục làm việc. Ông Trump cho rằng ông vẫn có thời gian cho đến Ngày Nhậm chức - 55 ngày nữa. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận, thời gian đang trôi rất nhanh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });