Tổng thống đắc cử Biden sẽ lật đổ hàng loạt chính sách then chốt của Trump

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch lật đổ hàng loạt chính sách then chốt của người tiền nhiệm Donald Trump ngay sau khi ông này bước vào Nhà Trắng bằng những sắc lệnh chấm dứt “lệnh cấm Hồi giáo”, tái khởi động chương trình bảo vệ “Dreamers” và đưa Mỹ quay trở lại tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hiệp định Paris.

Tổng thống đắc cử Biden
Tổng thống đắc cử Biden

Ông Joe Biden dự định sẽ ngay lập tức ký một loạt sắc lệnh tổng thống với những thay đổi căn bản so với thời ông Trump khi Tổng thống đắc cử nhậm chức vào tháng 1. Những sắc lệnh này sẽ đi ngược lại hoàn toàn rất nhiều chính sách then chốt của Tổng thống Trump và khôi phục lại những chương trình mà ông Trump đã bãi bỏ.

Gần như đứng đầu trong danh sách ưu tiên của Tổng thống đắc cừ Biden sẽ là bác bỏ các chính sách của ông Trump liên quan đến vấn đề nhập cư. Cụ thể, ông Biden được cho là sẽ hủy bỏ lệnh cấm đi lại của người dân từ một loạt các nước Hồi giáo đồng thời khôi phục lại chương trình DACA, chữ viết tắt của Deferred Action for Childhood Arrivals (tạm dịch: Hành động trì hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ).

Trong 4 năm nhiệm  kỳ của Tổng thống Trump, ông đã chấm dứt chương trình DACA - một chương trình mà dưới thời Tổng thống Obama cho phép khoảng 650 nghìn người nhập cư trái phép vào Mỹ khi còn là trẻ em được ở lại nước Mỹ.

Những người thân cận với ông Biden cũng cho biết ông có kế hoạch đưa Mỹ quay trở lại tham gia vào Hiệp định Paris và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

T?i th? gameTổng thống đắc cử Biden còn có kế hoạch thành lập một nhóm làm việc đặc biệt về virus corona trong ngày hôm nay (9/11). Nhóm này sẽ do cựu Bác sĩ phẫu thuật Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm David Kessler đứng đầu.

T?i th? gameÔng Biden muốn nhanh chóng chỉ định một vị “chỉ huy” chịu trách nhiệm giám sát hoạt động sản xuất và phân phối các thiết bị bảo vệ người dân và vaccine.

Nhóm làm việc mới có thể bắt đầu cuộc họp trong vài ngày tới để đặt ra một chiến lược xử lý đại dịch Covid-19.

Loạt kế hoạch thay đổi nhanh chóng và căn bản được đưa ra ngay sau khi ông Biden nhậm chức đã thể hiện một sự khác biệt rất lớn về ưu tiên giữa người tiền nhiệm Trump và Tổng thống sắp nhậm chức.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });