Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu rời xa khỏi vòng tay của Mỹ?

0
0

 - Châu Âu vẫn cần chiến lược quốc phòng độc lập và chủ quyền riêng của mình thậm chí kể cả khi nước Mỹ sắp có một chính phủ mới thân thiện hơn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhấn mạnh như vậy.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

T?i th? gameTrong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Tổng thống Macron đã bác bỏ những phát biểu được đưa ra hôm 2/11 của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, trong đó bà này nói rằng châu Âu vẫn sẽ phải phụ thuộc vào sự bảo vệ về mặt quân sự của Mỹ trong tương lai gần. "Tôi hoàn toàn không đồng ý với ý kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Đức được đưa ra trong bài báo được đăng trên tạp chí Politico", Tổng thống Macron bày tỏ đồng thời nói thêm rằng ông tin là Thủ tướng Đức Angela Merkel có chung quan điểm với ông về vấn đề này.

T?i th? game"Mỹ sẽ chỉ tôn trọng chúng ta với tư cách là các đồng minh nếu chúng ta nghiêm túc với lập trường của riêng mình và nếu chúng ta có chủ quyền của riêng mình liên quan đến vấn đề phòng thủ”, ông Macron cho biết. "Chúng ta cần phải tiếp tục tăng cường sự độc lập, tự quyết của chúng ta, giống như Mỹ đã làm cho chính họ và giống như Trung Quốc đã làm cho chính họ”, Tổng thống Pháp nhấn mạnh thêm.

Châu Âu bắt đầu quan tâm đến việc xây dựng sự độc lập, tự chủ của họ trong vấn đề quốc phòng, an ninh kể từ khi ông Trump lên cầm quyền với lập trường đòi hỏi châu Âu phải chia sẻ gánh nặng về chi tiêu quân sự với Mỹ. Tổng thống Trump nhiều lần tuyên bố sẽ không bảo vệ châu Âu một cách vô điều kiện như trước nếu châu Âu tiếp tục đổ phần lớn gánh nặng quốc phòng lên Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh, hơn 20.000 người đang cách ly

(VnMedia) - Chiều ngày 08/12, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19. Các ca mắc mới (BN1368 - BN1377) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Cả nước hiện có 20.262 trường hợp đang cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });