Tổng thống Trump ân xá cho đồng minh, khiến Đảng Dân chủ tức giận

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo lệnh ân xá dành cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, 61 tuổi. Ông Flynn bị cáo buộc nói dối FBI về các cuộc tiếp xúc của ông này với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo lệnh ân xá dành cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo lệnh ân xá dành cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn

T?i th? gameÔng Trump trước đó đã nói rằng, vụ án chống lại Flynn là "một vụ lừa đảo” và ông Flynn đã bị “gài bẫy”. Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh, những gì xảy ra với cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông không bao giờ nên xảy ra với bất kỳ người Mỹ nào khác.

Theo báo chí dự đoán, động thái trên sẽ là một trong hàng loạt lệnh ân xá mà Tổng thống Trump dự định sẽ thực hiện trước khi tân Tổng thống Joe Biden kế nhiệm.

Tướng nghỉ hưu Flynn – người bị bắt buộc nghỉ hưu, năm 2017 đã nhận tôi “khai man” trước FBI về bản chất của những cuộc tiếp xúc giữa ông này với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Tuy nhiên, ông Flynn sau đó đã rút lại lời nhận tội đồng thời tố ngược lại rằng FBI đã cố tình gài bẫy ông.

T?i th? gameVụ án của Flynn là một phần của vụ điều tra lớn hơn về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump. Chủ đề này đã thường xuyên trở thành tít lớn trên các mặt báo của nước Mỹ trong gần 2 năm. Tuy nhiên, bản báo cáo cuối cùng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã nói rằng không có bằng chứng chứng tỏ có âm mưu nào đó giữa Tổng thống Trump và Nga trong chiến dịch bầu cử năm 2016.

T?i th? gameViệc Tổng thống Trump quyết định ân xá cho ông Flynn chắc chắn sẽ khiến nhiều người của Đảng Dân chủ tức giận. Ông Trump trước đó từng thể hiện ý định này và các quan chức hàng đầu của Đảng Dân chủ từng cảnh báo họ sẽ coi bất kỳ nỗ lực nào của Trump để ân xá cho các đồng minh của ông này là hành vi lạm dụng chức vụ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…

239 hồ sơ tham dự giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2020

(VnMedia) - Thông tin này vừa được công bố tại  buổi họp báo về Lễ Công bố và trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào chiều 21/12/2020 tại Hà Nội.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });