Tổng thống Trump bất ngờ cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

0
0

 - Trong bối cảnh tình hình nước Mỹ xáo trộn vì cuộc bầu cử, Tổng thống Donald Trump - người kiên quyết không chấp nhận thất bại trước đối thủ Biden, bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Tổng thống Trump và ông Esper
Tổng thống Trump và ông Esper

Ông Trump đã thông báo qua Twitter rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã bị cách chức và bị thay thế.

T?i th? gameÔng Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia, sẽ tiếp nhận ví trí Bộ trưởng Quốc phòng “ngay lập tức”, ông Trump nhấn mạnh. "Mark Esper đã bị cách chức. Tôi muốn cảm ơn ông ấy về sự phục vụ của ông ấy”, Tổng thống Trump nói thêm.

Trước đó, tin đồn đã dấy lên trong nhiều tháng về việc ông Esper hoặc sẽ bị sa thải hoặc từ chức. Hồi tháng Sáu, ông này đã công khai bày tỏ quan điểm đối lập với Tổng thống. Ông Esper phản đối việc Tổng thống Trump đưa ra ý kiến triển khai quân đội đến các thành phố để đối phó với các cuộc bạo loạn xuất phát từ làn sóng biểu tình Black Lives Matter (tạm dịch Mạng sống người da đen cũng đáng giá).

T?i th? gameTổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Esper còn bất đồng với nhau về các vấn đề khác. Thậm chí ông Trump hồi tháng 8 còn gợi ý một con đường ra đi cho ông Esper.

Vài giờ sau thông báo của Tổng thống Trump, một bức thư được viết bởi ông Esper đã xuất hiện trên mạng. Trong bức thư, ông Esper cho biết, ông chấp nhận quyết định của Tổng thống và bày tỏ ông “chưa bao giờ thấy tự hào hơn khi được phục vụ đất nước tôi với tư cách là người lính hoặc công dân trong Bộ Quốc phòng”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh, hơn 20.000 người đang cách ly

(VnMedia) - Chiều ngày 08/12, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19. Các ca mắc mới (BN1368 - BN1377) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Cả nước hiện có 20.262 trường hợp đang cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });