Tổng thống Trump không nhận thua và phản ứng bất ngờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (8/11) liên tiếp tung ra một tràng những cáo buộc về cuộc bầu cử, kiên quyết không chấp nhận kết quả chung cuộc. Trong bối cảnh có nhiều tin đồn cho rằng Đệ nhất phu nhân Melania đã thuyết phục chồng chấp nhận thất bại thì bà này bất ngờ lên tiếng khẳng định luôn sát cánh bên chồng đồng thời cũng cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận.

Đệ nhất phu nhân Melania
Đệ nhất phu nhân Melania

Tổng thống Trump tiếp tục tung ra nhiều hơn nữa nhưng lời cáo buộc cho rằng cuộc bầu cử vừa diễn ra đã bị đánh cắp. “Kể từ khi các Phương tiện truyền thông lỗi thời tuyên bố ai là tân Tổng thống tiếp theo của chúng ta, chúng ta tất cả đều đã hiểu được rất nhiều điều trong hai tuần qua!”, ông Trump chiều qua đã viết như vậy.

Ông Trump kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử. Ông không chỉ đưa ra hàng loạt lời cáo buộc mà còn cùng đội ngũ pháp lý của mình tiến hành một loạt vụ kiện tụng nhằm thách thức kết quả bỏ phiếu ở các bang.

Trong lúc này, có tin Đệ nhất phu nhân Melania đã kêu gọi chồng chấp nhận thất bại. Tuy nhiên, trên thực tế, bà Melania vừa lên tiếng khẳng định rõ ràng rằng bà sẽ luôn sát cánh bên chồng. Bà cũng bày tỏ sự hoài nghi về kết quả cuộc bầu cử: “Người Mỹ xứng đáng có những cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp pháp – chứ không phải là những lá phiếu bất hợp pháp, đều nên được kiểm”, cựu người mẫu gốc Slovenia đã viết như vậy. “Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ của chúng ta bằng sự minh bạch rõ ràng”, bà Melania nói thêm.

T?i th? gameBà Melania không đi xa như ông Trump khi cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận. Tuy nhiên, những phát biểu trên của bà cho thấy bà đứng về phía Tổng thống Trump, ủng hộ những lời kêu gọi điều tra lại kết quả cuộc bầu cử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });