Tổng thống Trump lùi bước, chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden

0
0

 - Tổng thống Donald Trump tối qua (23/11) vừa có một bước đi lớn tiến tới việc chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử khi tuyên bố cho phép khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực cho đối thủ Joe Biden. Tuy nhiên, ông Trump vẫn khẳng định có thể lật ngược thất bại của mình trong tay của cử tri.

Ông Trump đã chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden
Ông Trump đã chấp nhận chuyển giao quyền lực cho đối thủ Biden

T?i th? gameNgười đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) Emily Murphy đã nói với Tổng thống đắc cử Biden rằng ông có thể bắt đầu tiếp cận các nguồn lực của liên bang để khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực.

Động thái trên diễn ra chỉ hơn một giờ sau khi bang Michigan xác nhận ông Biden giành chiến thắng ở bang này, giáng đòn mạnh vào nỗ lực của ông Trump nhằm làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Bước đi của bà Murphy đã chấm dứt những tranh cãi về việc ông Trump từ chối chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử và nó đồng thời cũng có nghĩa là ông Trump đã chấp nhận lùi bước để mở đường cho tiến trình chuyển giao quyền lực.

T?i th? gameTuy nhiên, ông Trump vẫn thể hiện sự thách thức khi tuyên bố trên Twitter rằng ông ra lệnh cho bà Murphy khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực là “vì quyền lợi của đất nước” và rằng ông sẽ giành chiến thắng trong “cuộc chiến chính nghĩa”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });