Tổng thống Trump nỗ lực “tạo làn sóng đỏ” trước giờ G

0
0

 - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump ở khoảng cách lớn trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, giống như bà Hillary Clinton đã làm được trước khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, với việc ông Trump đang nỗ lực vào những giờ phút cuối để tạo “làn sóng đỏ” và bộ máy tranh cử của Đảng Cộng hòa bắt đầu tăng tốc, ông Biden đang tụt lại phía sau ở chính bang quê hương của ông này - Pennsylvania.

Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Trump sẽ phát biểu tại 10 cuộc mít tinh trong 36 giờ cuối cùng trước khi các điểm bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ chính thức mở cửa vào sáng ngày thứ Ba (3/11).

T?i th? gameTrong khi đó, ứng cử viên của Đảng Dân chủ - ông Joe Biden dành ngày 1/11 để lôi kéo sự ủng hộ của cử tri ở bang quê hương của ông này – Pennsylvania. Đây là một bang chiến địa then chốt mà Tổng thống Trump từng giành được năm 2016 và nó được xem là bang cần phải thắng đối với cựu Tổng thống Biden 78 tuổi này.

“Hãy để tôi hỏi các bạn một câu hỏi – liệu có nơi nào tốt hơn một cuộc mít tinh của Trump không?” ông Trump hỏi đám đông ở Butler, Pennsylvania hôm 31/10 và ông đã nhận được câu trả lời là sự hò reo, cổ vũ nhiệt thành của những người ủng hộ.

Ông chủ Nhà Trắng sẽ khởi động tour đi vận động tranh cử ngắn qua 7 bang, đầu tiên là ở quận Macomb, bang Michigan vào 4h chiều 1/11, sau đó là ở Dubuque, Iowa; Hickory, Bắc Carolina; Rome, Georgia vào 1h30 sáng 2/11 và Opa-locka, Florida lúc 4h sáng 2/11.

Ông Trump sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử vào chiều nay (2/11) ở Fayetteville, Bắc Carolina, trước khi tiến đến thành phố quê hương Scranton của đối thủ Biden ở bang Pennsylvania, sau đó đến Thành phố Traverse, Michigan; Kenosha, Wisconsin vào lúc nửa đêm và cuối cùng là Grand Rapids, Michigan vào 3h30 sáng đúng vào Ngày Bầu cử (3/11).

Kenosha là nơi diễn ra các cuộc biểu tình Black Lives Matter (tạm dịch Mạng sống người da đen cũng đáng giá) phản đối việc cảnh sát bắn một người da đen tên là Jacob Blake hồi tháng 8 khiến anh này bị liệt.

T?i th? gameTổng thống Trump sáng qua đã lên mạng xã hội liên tục nhấn mạnh các dữ liệu vận động tranh cử của Đảng Cộng hòa cho thấy ông đang trên đường tiến tới một chiến thắng trong cuộc bầu cử. Ông Trump cho thấy sự nỗ lực rất cao nhằm tạo ra “làn sóng đỏ”. Màu đỏ tượng trưng cho Đảng Cộng hòa trong khi màu xanh là của Đảng Dân chủ.

T?i th? gameTrong khi đó, hầu hết các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy ông Biden đang giành lợi thế ở khoảng cách lớn trên khắp cả nước và cả ở các ban chiến địa – giống như bà Hillary Clinton đã làm được trong cuộc bầu cử năm 2016.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });