Hà Nội: Đã thu hồi hơn 20.000m2 đất để thi công đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

0
0

 - Quận Đống Đa đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 14/16 tổ chức và 43/72 hộ dân; thu hồi được hơn 21.000m2 đất để bàn giao thi công tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài…

Ngã tư đường Huỳnh Thúc Kháng nối sang phố Pháo Đài Láng

Chiều 22/12, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận đang được triển khai hiệu quả. Đối với 10 dự án của Thành phố chuyển tiếp 2019-2020 thì hiện đã hoàn thành công tác thu hồi mặt bằng của 3 dự án trọng điểm của Thành phố.

Tải thẻ gameHiện, Quận đang tiếp tục thực hiện các dự án như Vành đai 2 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) - Giai đoạn 1; tuyến đường Lương Đình Của ra đường Trường Chinh.

Tải thẻ gameĐối với các dự án của Quận, hiện đã ban hành quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 14/16 tổ chức và 43/72 hộ dân; thu hồi mặt bằng được hơn 20.900 m2 đất của tổ chức và hơn 1.000m2 đất của hộ dân để bàn giao thi công tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Trước đó, UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài từ năm 2004. Đường dự kiến dài khoảng 1,3km, điểm đầu từ ngã ba Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, điểm cuối thuộc nút giao Voi Phục.

Tải thẻ gameTrả lời câu hỏi của VnMedia liên quan đến tiến độ dự án đường Vành đai 2 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục) - giai đoạn 1, ông Tuấn cho biết, Thành phố đã có chỉ đạo dừng việc mở rộng phần công viên cây xanh. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn yêu cầu phải bỏ hẳn phần này trong phê duyệt chứ không chỉ dừng. Do vậy, Thành phố sẽ tiếp tục có những chỉ đạo về nội dung này.

Tải thẻ gameVề việc sử dụng trụ sở cũ của UBND Quận sau khi Quận có cơ sở mới ở phố Ô Chợ Dừa, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, quận có 2 trụ sở cũ là trụ sở Quận ủy và trụ sở UBND quận.

Tải thẻ game"Theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố, chúng tôi đã báo cáo Thành phố, đối với trụ sở Quận ủy sẽ dự kiến chuyển cho công an quận để mở rộng diện tích vì hiện nay cơ quan này chật. Còn với trụ sở UBND cũ đang để cho MTTQ quận sử dụng để đảm bảo hoạt động chung", lãnh đạo quận Đống Đa nói.

Tải thẻ gameTính đến ngày 15/12 thu ngân sách nhà nước theo phân cấp trên địa bàn quận đạt 9.540,3 tỷ đồng đạt 86,51 % dự toán thành phố giao (11.027,84 tỷ đồng). Quận Đống Đa sẽ phấn đấu thu ngân sách nhà nước cả năm 2020 là 11.083 tỷ đồng, đạt 100,5% vượt dự toán được giao. Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn quận ước tính năm 2020 đạt khoảng 13.276,5 tỷ đồng, tăng 105,98% so với cùng kỳ năm 2019…

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });