Hà Nội: Quận Đống Đa có 5 phường không còn hộ sử dụng bếp than tổ ong

0
0

 - Đứng thứ 2 trong 4 quận nội thành về kết quả thực hiện xóa bếp than tổ ong, quận Đống Đa hiện có 5 phường không còn hộ sử dụng bếp than tổ ong…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tải thẻ gameBáo cáo tại Hội nghị giao ban Báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 22/12, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, hiện nay trên địa bàn Quanajconf 152 hộ sử dụng bếp than tổ ong, đã giảm được 1.373 hộ so với đầu năm 2020.

Tải thẻ gameĐáng chú ý, trên địa bàn quận có 5 phường hiện không còn hộ sử dụng bếp than tổ ong (Trung Tự, Nam Đồng, Trung Liệt, Phương Mai, Quốc Tử Giám) và 9 phường còn ít hộ sử dụng (từ 2 đến 9 bếp). Các phường còn lại có khoảng 10-21 bếp.

Tải thẻ gameSo sánh kết quả với các quận nội thành, hiện quận Đống Đa đứng thứ hai sau quận Hoàn Kiếm. Thứ tự là Hoàn Kiếm - Đống Đa - Hai Bà Trưng - Ba Đình).

Tải thẻ gameÔng Tuấn cũng cho hay, đố ivowis 152 hộ còn đang sử dụng bếp than tổ ong, hiện đã thực  hiện ký bản cam kết không sử dụng đến trước ngày 31/12/2020 theo đúng thời gian quy định của UBND Thành phố.

Cũng liên quan đến vấn đề môi trường, đại diện quận Đống Đa cho biết, qua kiểm tra 14 cơ sở y tế, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn quận, đã phát hiện 3 đơn vị vi phạm về xả thải nước thải gây ô nhiễm môi trường, quyết định xử phạt 145 triệu đồng. Toàn quận cũng đã lắp đặt 309 thùng rác tại các điểm công cộng.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });