Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

0
0

 - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học: Cấp phép cho ô tô đỗ trên vỉa hè là không đúng
Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học: Cấp phép cho ô tô đỗ trên vỉa hè là không đúng

Chiều 22/12, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, nhiều câu hỏi liên quan đến chất lượng lát đá vỉa hè cũng như việc buông lỏng quản lý vỉa hè, để ô tô đỗ… đã được các phóng viên báo chí đặt ra đối với UBND quận Đống Đa nói riêng cũng như với thành phố nói chung.

T?i th? gameTrả lời câu hỏi của phóng viên về chất lượng đá lát vỉa hè liệu có đúng là “độ bền 70 năm” khi mà nhiều khu vực đá vừa lát đã bị hư hỏng, vỡ nát, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, việc đá lát vỉa hè có đảm bảo chất lượng hay không phải do các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền, trách nhiệm đánh giá kết luận.

T?i th? gameTheo ông Học, nếu sử dụng đúng công năng của vỉa hè thì chắc chắn sẽ bền và đẹp. "Về ý kiến chất lượng đá không đáp ứng tốt thì tôi không bình luận, cũng không khẳng định đá có được 70 năm hay không vì tôi không có chuyên môn", ông Học nói.

Tuy nhiên, theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, chất lượng đá là một vấn đề, nhưng vấn đề chính hiện nay là phải trả lại đúng chức năng sử dụng vỉa hè. Bản thân ông đã liên hệ với Thanh tra giao thông vì có nhiều đoạn đường có nhiều ôtô dừng đỗ, đi trên vỉa hè.

T?i th? game"Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ. Ở nước ngoài, thậm chí vỉa hè còn được sử dụng cho người đi xe đạp, đi bộ... và các hoạt động khác. Nhưng nhìn chung, đó phải là các hoạt động hết sức nhẹ nhàng. Do vậy, khi làm cốt nền cho vỉa hè không bao giờ chắc như ở dưới lòng đường. Nếu đỗ ôtô, cho ôtô đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", ông Học nêu quan điểm.

T?i th? gamePhó Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đề nghị các phóng viên, cơ quan báo chí lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề này để Hà Nội đẹp hơn, giao thông thuận lợi hơn.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh, các cơ quan chức năng như lực lượng công an, thanh tra giao thông, ngành vận tải phải chú ý vấn đề này.

“Trong buổi họp tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ có ý kiến với các đơn vị chức năng. Nếu cấp phép để cho ô tô đỗ trên vỉa hè là không đúng. Vỉa hè làm không phải để cho ô tô. Đành rằng đường chật, áp lực giao thông lớn, nhưng vỉa hè là của chung, không của riêng ai. Nếu không dành cho người đi bộ, nếu không sử dụng đúng công năng của vỉa hè thì khó lắm. Lát đá kiểu gì cũng vỡ.” – ông Học nói thêm.

Khảo sát của phóng viên VnMedia cho thấy, khắp các phố lớn trong Thành phố, ô tô đỗ trên vỉa hè rất phổ biến, trong đó có nhiều điểm được cấp phép công khai, có biển báo đàng hoàng. Còn trong các ngõ nhỏ, tình trạng đỗ xe ô tô trên vỉa hè cũng tràn lan như không hề có người quản lý.

Ô tô đỗ trong ngõ 20 Nguyễn Công Hoan (Ba Đình), nơi có trường tiểu học Ngọc Khánh và rất đông cư dân sinh sống
Xe đỗ 2 hàng trên vỉa hè phố Nguyễn Công Hoan
Chỉ cần 1 chiếc ô tô đỗ là vỉa hè không còn một khoảng trống nào
Một điểm trông giữ ô tô trên phố Giảng Võ
Ô tô đỗ trên vỉa hè

Ô tô đỗ trên vỉa hè phố Ngô Quyền

Ô tô đỗ vô tội vạ, không theo hàng lối nào trên phố Giảng Võ
Dù có bãi đỗ xe cao tầng, nhưng ô tô vẫn được trông giữ cả trên vỉa hè phố Nguyễn Công Hoan

Xuân Hưng (bài, ảnh)

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });