Tết Dương lịch: Miền Bắc rét đậm rét hại, miền Trung mưa rào diện rộng

0
0

 - Do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh vào ngày cuối tháng 12, miền Bắc được dự báo sẽ đón Tết Dương lịch với thời tiết rét đậm rét hại trên diện rộng. Còn miền Trung được cảnh báo sẽ có mưa rào diện rộng, miền Nam có mưa trái mùa…

Miền Bắc rét đậm rét hại dịp Tết Dương lịch
Miền Bắc rét đậm rét hại dịp Tết Dương lịch

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng gần sáng và ngày 30/12, một đợt không khí lạnh mạnh di chuyển từ phía Bắc xuống.

Chuyên gia Nguyễn Văn Hưởng Trưởng phòng Dự báo khí hậu Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc cho biết, thời điểm mới di chuyển xuống không khí lạnh có khả năng gây mưa nhỏ rải rác ở Bắc Bộ, sau khi đã nằm trong khối không khí lạnh miền Bắc trời sẽ khô ráo hơn, nhưng nhiệt độ thì sẽ giảm mạnh, và nhiều khả năng người dân miền Bắc sẽ có những ngày nghỉ Tết Dương lịch với tiết trời rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Còn ở miền Trung, theo nhận định của Trung tâm, trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng có khả năng cao sẽ xảy ra tình trạng rét đậm.

T?i th? gameỞ các tỉnh từ Quảng Trị trở vào, dịp Lễ này sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày Tết dương lịch cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu gió Đông nên có thể xuất hiện những cơn mưa dông trái mùa.

“Theo nhận định của chúng tôi, cường độ của đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta vào đêm 29 và rạng ngày 30/12 là khá mạnh, vì thế nhiều khả năng từ đêm 30/12 trở đi Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ bước vào một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng và thời gian của đợt rét này sẽ kéo dài trong khoảng 3-4 ngày.” Trưởng phòng dự báo khí hậu cho biết.

Cũng theo ông Hưởng, tháng 1 là một trong những tháng chính Đông của miền Bắc, đây cũng là tháng mà có nền nhiệt trung bình thấp nhất trong năm. Theo dự báo, năm nay, nền nhiệt trung bình trong tháng 01/2021 thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 -1,0 độ.

T?i th? gameNhận định có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta và trong tháng 01 sẽ có nhiều ngày xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

T?i th? game“Trong giai đoạn xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng chúng ta cần chú ý giữ gìn sức khỏe, bằng cách mặc ấm và lưu ý không nên sưởi ấm bằng than tổ ong trong phòng kín, tai nạn kiểu này gần như năm nào cũng xuất hiện và có thiệt hại về người; còn với gia súc, gia cầm chúng ta cũng cần lên phương án để giữ ấm cho gia súc, gia cầm nhất là với gia súc, gia cầm chăn thả ở các vùng núi cao phía Bắc" - Chuyên gia thời tiết đưa ra lời khuyên.

 

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm sâu, Vn-Index để mất hơn 11 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (25/12), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, Vn-Index để mất hơn 11 điểm, kèm thanh khoản cao.

3 lần điều chỉnh giảm lãi suất, tăng trưởng tín dụng dự báo đạt 11%

(VnMedia) - Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tới 3 lần liên tiếp, tăng trưởng tín dụng dự báo đạt khoảng 11%.

Đêm Noel (24/12) Hà Nội 16 độ C, có mưa nhỏ vài nơi

(VnMedia) - Ngày và đêm nay (24/12), Hà Nội được dự báo trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ban ngày từ 19-21 độ C, ban đêm thấp nhấp ở mức 16-18 độ C.

Việt Nam đã có 58.000 doanh nghiệp công nghệ số

(VnMedia) - Cho biết Việt Nam hiện đã có 58.000 doanh nghiệp công nghệ số, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, để đất nước phát triển nhanh hơn thì công nghệ thông tin, công nghệ số phải đi nhanh hơn nữa bằng những mô hình, giải pháp của Việt Nam.

Tạm giữ 04 công chức thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ

(VnMedia) - Tổng cục Quản lý thị trường đã tạm đình chỉ sử dụng Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 04 công chức Cục Quản lý thị trường Phú Thọ​​​​​​​.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });