23 năm tại Việt Nam, Honda sản xuất 30 triệu xe máy, mỗi giờ xuất xưởng 154 xe bất kể ngày đêm

0
0

Bắt đầu sản xuất vào tháng 12/1997, đến nay Honda đã sản xuất ra 30 triệu xe máy tại Việt Nam, tức là mỗi tháng sản xuất gần 110.000 chiếc, mỗi ngày làm ra 3.649 xe… và trở thành một trong những yếu tố giúp Việt Nam trở thành thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới như hiện nay.

Kể từ khi thành lập năm 1996 và chính thức đi vào sản xuất vào tháng 12/1997, cho đến tháng 10 này, liên doanh Honda Việt Nam (giữa Honda Motor và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp Việt Nam) đã sản xuất được 30 triệu xe máy tại Việt Nam.

Honda hiện có ba nhà máy sản xuất xe máy tại Việt Nam

Trong số các dòng xe máy mang dấu ấn thiết kế và chỉ có tại thị trường Việt Nam có mẫu Wave Alpha, Super Dream…, ngoài ra doanh nghiệp này còn đóng góp vào việc xuất khẩu sang thị trường khác như châu Âu, Nhật Bản như mẫu SH 125/150, PCX 125/150, hay Dunk 50cc…

Hiện tại, Honda Việt Nam có 3 nhà máy sản xuất xe máy, 1 trung tâm phụ tùng với công suất thiết kế 2,5 triệu xe/năm. Hệ thống đại lý bán xe máy của Honda Việt Nam hiện ghi nhận có số 800 đại lý trên cả nước.

Honda Việt Nam mất 11 năm đầu tiên để đạt doanh số 5 triệu xe, 7 năm để đạt doanh số 10 triệu xe, tuy nhiên từ năm 2014 trở đi, trung bình cứ hai năm thương hiệu này đạt doanh số thêm 5 triệu xe máy các loại.

Thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam – VAMM và bộ Giao thông vận tải, trong năm 2019 vừa qua thị trường Việt Nam đã tiêu thụ hơn 3,27 triệu xe máy. Riêng Honda Việt Nam đạt doanh số kỷ lục 2,57 triệu xe.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Quản lý tổ bay nước ngoài lỏng lẻo, phải cách ly 10 ca F1

(VnMedia) - Một hãng bay của Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam không có xe chở các thành viên tổ bay chuyên dụng mà thuê xe riêng. Do vậy đã phải cách ly 10 ca F1, trong đó có 8 nhân viên tổ bay và 2 người tiếp xúc là người lái xe và nhân viên khách sạn…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xét nghiệm tất cả những ca bệnh có biểu hiện giống COVID-19

(VnMedia) - Cho biết hiện đang là thời điểm có các loại bệnh lây qua đường hô hấp có triệu chứng giống như COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ sở y tế phải xét nghiệm hết những trường hợp này.

MyTV phát trực tiếp sự kiện đặc biệt - Liveshow Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020”

(VnMedia) - Chương trình âm nhạc Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020" do Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức, sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vào 20h ngày 24-12 tới đây. Truyền hình MyTV sẽ phát sóng trực tiếp liveshow âm nhạc đặc biệt cuối năm này.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });