Các doanh nghiệp xe máy Việt Nam mất gần 19% doanh số

0
0

Thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMM) cho biết, trong quý 3/2020 vừa qua doanh số của các thành viên này đã mất đi gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 677.000 xe bán ra.

Cụ thể, thống kê của các thành viên VAMM bao gồm Honda, Yamaha, Piagigo, SYM và Suzuki cho biết, trong quý 3/2020 vừa qua, 5 thương hiệu này đã bán ra tổng cộng 677.739 xe, giảm tới 18,49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số này, Honda Việt Nam đã bán ra 541.735 xe, chiếm tới 79,9% doanh số của các thành viên VAMM trong quý 3/2020. Các mẫu xe bán nhiều nhất của thương hiệu này bao gồm mẫu Wave Alpha đạt 29.709, chiếm 17% tổng doanh số bán xe máy, Vision đạt 43.014 xe, chiếm 25% doanh số xe máy…

Trong năm nay, Yamaha chỉ tập trung vào các dòng xe thể thao 150cc và xe ga tiết kiệm nhiên liệu

Trong số các thương hiệu còn lại, Yamaha vẫn đang phải vật lộn để duy trì doanh số, bằng việc đẩy mạnh các dòng xe đã “thành danh” ở thị trường Việt Nam như Yamaha Grande, Janus, Freego hay Sirius. Tuy nhiên, doanh số của Yamaha cũng đang sụt giảm mạnh, và một vấn đề đáng lo ngại là các thị trường truyền thống của Yamaha ở miền trung với doanh số của các dòng xe số đang có dấu hiệu đi xuống, một phần do tình hình dịch bệnh nhưng một phần cũng là gặp phải sự cạnh tranh ngày càng tăng của các đối thủ.

Trong khi đó với Piaggio Việt Nam, cho dù là thị trường lớn nhất của tập đoàn này trong khu vực nhưng doanh số của thương hiệu này vẫn không mấy khả quan bất chấp các nỗ lực tung ra phiên bản mới (thiết kế tem xe, màu sơn mới).

Ngoài ra, doanh số của các thành viên VAMM trong quý 3/2020 vừa qua là doanh số bán ra, không bao gồm số xe xuất khẩu cũng như đã xuất xưởng.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });