Phân khúc SUV tháng 9/2020: Ford Everest tháng thứ 3 liên tiếp xếp trên Toyota Fortuner

0
0

Ford Everest giành vị trí đứng đầu phân khúc SUV trong tháng 9/2020 vừa qua khi mà phiên bản mới đối thủ Toyota Fortuner ra mắt muộn (giữa tháng 9) trong khi Mitsubishi Pajero Sport phải qua tháng 10… Chính vì vậy, mẫu SUV của Ford vẫn giữ được vị trí số 1 phân khúc này và… căng sức cạnh tranh với các đối thủ khác trong mùa hàng cuối năm tới đây.

Với hơn 650 xe trong tháng 9/2020 vừa qua, Ford Everest có doanh số cao hơn đối thủ trực tiếp là Toyota Fortuner, cho dù đối với mẫu xe Mỹ này, phiên bản nâng cấp 2020 đã ra mắt từ lâu, trong khi đó Toyota Fortuner mới chỉ có phiên bản nâng cấp trong nửa cuối tháng 9 vừa qua. Chính vì vậy, tháng 10 tới đây sẽ là khoảng thời gian thực sự để “lắng nghe” phản hồi của người tiêu dùng một cách đầy đủ nhất.

Tháng thứ 3 liên tiếp Ford Everest giành vị trí số 1 phân khúc SUV từ tay Toyota Fortuner

Tương tự với Mitsubishi Pajero Sport, phiên bản nâng cấp mới ra mắt hồi đầu tháng 10 cũng vừa kịp để mẫu xe này cạnh tranh với hai đối thủ còn lại, cho dù cũng như với Ford Everest, sẽ có đôi chút hạn chế về cạnh tranh khi phải đối mặt với Toyota Fortuner với các phiên bản máy dầu được lắp ráp trong nước, sẽ được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ của Chính phủ, tương đương với số tiền từ 50 – 60 triệu đồng, một con số không hề nhỏ.

Tuy nhiên, đáng quan tâm nhất ở phân khúc SUV tại Việt Nam lúc này là việc… “nín thở” chơi trò kéo co giữa người tiêu dùng và các nhà phân phối Chevrolet (với Trailblazer) và Nissan (với Terra) khi mà hiện thời; một bên sẽ phải bán nốt các mẫu xe hiện có sau khi không còn quyền phân phối và không có xe sản xuất, một bên đợi giảm sâu mới “mở hầu bao” mua xe. Cuộc chơi này, phần thắng có thuộc về người tiêu dùng?

Doanh số các mẫu xe ở phân khúc SUV 1 tấn khung gầm rời (Body-on-frame) tại Việt Nam tháng 9/2020:

Số liệu VAMA 

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Quản lý tổ bay nước ngoài lỏng lẻo, phải cách ly 10 ca F1

(VnMedia) - Một hãng bay của Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam không có xe chở các thành viên tổ bay chuyên dụng mà thuê xe riêng. Do vậy đã phải cách ly 10 ca F1, trong đó có 8 nhân viên tổ bay và 2 người tiếp xúc là người lái xe và nhân viên khách sạn…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xét nghiệm tất cả những ca bệnh có biểu hiện giống COVID-19

(VnMedia) - Cho biết hiện đang là thời điểm có các loại bệnh lây qua đường hô hấp có triệu chứng giống như COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ sở y tế phải xét nghiệm hết những trường hợp này.

MyTV phát trực tiếp sự kiện đặc biệt - Liveshow Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020”

(VnMedia) - Chương trình âm nhạc Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020" do Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức, sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vào 20h ngày 24-12 tới đây. Truyền hình MyTV sẽ phát sóng trực tiếp liveshow âm nhạc đặc biệt cuối năm này.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });