Phụ kiện làm đẹp khiến Mercedes-Benz GLE và GLS phải triệu hồi 12.800 xe

0
0

Lựa chọn trang bị làm đẹp giúp logo Mercedes-Benz phát sáng trong đêm tối đã khiến hãng xe sang nước Đức phải triệu hồi gần 12.800 chiếc Mercedes-Benz GLE và GLS. Đây là những mẫu xe được sản xuất tại Mỹ và xuất khẩu ra toàn thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam.

Trang bị tùy chọn (biểu tượng mũi xe phát sáng) chỉ đáng giá 500 USD, sử dụng hệ thống đèn led để làm nổi bật logo đầu xe phát sáng trong đêm tối, đã khiến hình ảnh thương hiệu Mercedes-Benz xấu đi thậm tệ do dẫn tới các nguy cơ gặp tai nạn cho người lái.

Các mẫu SUV phải triệu hồi lần này có Mercedes-Benz GLE 350, GLE 450, GLE 580, GLS 450 và GLS 580

Theo giải thích của Mercedes-Benz, các kỹ thuật viên của hãng đã lắp đặt không chính xác phần cực âm ( - ) trong mạch điện của đèn biểu tượng mũi xe. Điều ngạc nhiên là đáng lẽ chỉ thiết bị này mất điện, không thể phát sáng nhưng do những thiết kế phức tạp, hệ thống này lại sử dụng chung với các tính năng khác nên trong trường hợp này, việc mất kết nối đã dẫn đến tính năng an toàn bị mất tác dụng, trong đó có hệ thống trợ lực lái, đèn pha, mô tơ gạt nước…

 

Mercedes-Benz GLS 450 tại Việt Nam cũng được nhập khẩu từ Mỹ

Các mẫu Mercedes-Benz GLE và GLS phải triệu hồi lần này được sản xuất tại nhà máy tại Alabama, Mỹ từ tháng 8-12-2018 đến 6-2-2020. Đây cũng là nhà máy duy nhất xuất xưởng hai dòng xe GLE và GLS tới các thị trường trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Điều này đồng nghĩa rằng trong thời gian tới nhiều khả năng Mercedes-Benz Việt Nam cũng sẽ phải triệu hồi GLE và GLS nếu có cùng thời gian sản xuất.

Hiện Mercedes-Benz Việt Nam chưa công bố thông tin gì liên quan tới đợt triệu hồi này.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });