Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 9/2020: Ô tô Thái Lan và Indonesia tăng tốc vào Việt Nam

0
0

Thống kê sơ bộ từ tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 9/2020 vừa qua, số lượng ô tô từ Thái Lan và Indonesia đang tăng tốc nhập khẩu vào Việt Nam, với số lượng lên tới hơn 11.000 chiếc.

Với 11.097 xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia, các dòng xe miễn thuế từ khu vực ASEAN này đang tăng tốc vào thị trường Việt Nam khi mà mùa bán hàng cuối năm đang cận kề. Số lượng xe nhập khẩu từ hai thị trường này chiếm tới 87,6% tổng số xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 9/2020.

Trong khi đó, với gần 800 xe nhập khẩu vào Việt Nam, số xe từ Trung Quốc đã tăng vọt so với tháng trước (tăng tới gần 40% so với tháng trước, tương đương khoảng 270 xe), tiếp tục là thị trường lớn thứ ba xuất khẩu xe sang Việt Nam trong tháng 9/2020.

Khá nhiều thương hiệu nhập khẩu xe từ châu Âu đợi sang năm 2021 mới đưa thêm xe về Việt Nam để hưởng các mức ưu đãi

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, với 12.670 xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 9/2020, tổng giá trị của số xe này đạt khoảng 255,8 triệu USD, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu mảng này lên con số 1,477 tỷ USD. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái phân khúc xe nhập khẩu giảm 37,2% về số lượng và giảm 38,2% về chất. Nguyên nhân của sự việc này khá đơn giản khi nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng lớn đại dịch Covid, và thị trường ô tô Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Một số thị trường chính xuất khẩu ô tô sang Việt Nam trong tháng 9/2020:

Nguồn Tổng cục Hải quan

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Quản lý tổ bay nước ngoài lỏng lẻo, phải cách ly 10 ca F1

(VnMedia) - Một hãng bay của Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam không có xe chở các thành viên tổ bay chuyên dụng mà thuê xe riêng. Do vậy đã phải cách ly 10 ca F1, trong đó có 8 nhân viên tổ bay và 2 người tiếp xúc là người lái xe và nhân viên khách sạn…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xét nghiệm tất cả những ca bệnh có biểu hiện giống COVID-19

(VnMedia) - Cho biết hiện đang là thời điểm có các loại bệnh lây qua đường hô hấp có triệu chứng giống như COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ sở y tế phải xét nghiệm hết những trường hợp này.

MyTV phát trực tiếp sự kiện đặc biệt - Liveshow Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020”

(VnMedia) - Chương trình âm nhạc Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020" do Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức, sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vào 20h ngày 24-12 tới đây. Truyền hình MyTV sẽ phát sóng trực tiếp liveshow âm nhạc đặc biệt cuối năm này.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });