Triệu hồi sản phẩm khiến Hyundai lỗ 167 triệu USD, KIA lỗ 116 tỷ USD trong quý 3

0
0

Hyundai Motor và đối tác liên doanh KIA Motors đã công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020, theo đó cho dù có dấu hiệu phục hồi sau giai đoạn đại dịch Covid-19 nhưng các vụ đền bù liên quan đến triệu hồi và quản lý chất lượng xe đã khiến Hyundai lỗ 167 triệu USD, KIA lỗ 116 tỷ USD trong quý 3/2020.

Phục hồi tốt sau dịch Covid-19 nhưng các đợt triệu hồi sản phẩm đã khiến liên doanh Hàn Quốc thua lỗ nặng

Theo đó, trong quý 3 vừa qua, Hyundai đã lỗ ròng 188,8 tỷ won (khoảng 167 triệu USD) so với lợi nhuận ròng 460,5 tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Hyundai đã lỗ ròng 188,8 tỷ won (167 triệu USD) từ lợi nhuận ròng 460,5 tỷ won một năm trước. Trong khi đó, đối tác liên doanh là KIA Motor có vẻ “lỗ ít hơn” khi chỉ giảm lợi nhuận 59% khi mất đi xuống 133,68 tỷ won (118,6 tỷ USD

Phó Chủ tịch kiêm phụ trách bộ phận tài chính của Hyundai, ông Kim Sang-hyun cho biết doanh số bán xe của hãng có mức tăng trưởng khá ở các thị trường lớn trong quý 3 vừa qua nhờ việc đỉnh điểm của dịch Covid đối với nền sản xuất cũng như kinh doanh của hãng. Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến các đợt triệu hồi sản phẩm khiến hãng bị lỗ nặng.

Mặc dù đã tuyên bố triệu hồi 77.000 chiế Kona EV nhưng Hyundai và LG Chem - nhà cung cấp pin cho mẫu xe này vẫn đang đổ lỗi cho nhau vì nguyên nhân gây cháy

Cuối năm ngoái, Tập đoàn ô tô Hyundai đã đạt được thỏa thuận với các chủ sở hữu ô tô tại Mỹ về động cơ phun xăng trực tiếp (GDI) Theta II của họ về các vấn đề, chẳng hạn như động cơ chết máy và hỏa hoạn không do va chạm.  Trong tháng 10 này, Hyundai Motor cũng đã phải triệu hồi 77.000 chiếc Kona EV do lỗi bộ phận pin, với 14 trường hợp đã ghi nhận cháy xe kể từ cuối năm 2018.

T?i th? gameTháng 2/2020, Hyundai đã phải mở đợt triệu hồi gần 430.000 xe Elantra cũng vì nguy cơ cháy, nhưng do lỗi khác (nước có thể lọt vào hệ thống điều khiển phanh ABS gây đoản mạch và dẫn tới nguy cơ cháy). Đợt triệu hồi này liên quan tới một số xe Elantra phiên bản từ 2006 đến 2011 và Elantra Touring phiên bản từ 2007 đến 2011 và nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra ngay cả khi xe đang tắt máy và không xảy ra va chạm nào.

T?i th? gameTrước đó vào tháng 4/2019, NHTSA đã mở hai cuộc điều tra cháy liên quan tới các mẫu xe của Hyundai và KIA sau khi nhận được đơn thư khiếu nại về hơn 3.100 vụ cháy xe và 103 vụ chấn thương.

T?i th? gameViệc điều tra này sẽ liên quan đến gần 3 triệu xe của cả Hyundai và KIA, bao gồm: Hyundai Sonata và Santa Fe từ phiên bản 2011 đến 2014, KIA Optima và Sorento từ phiên bản 2011 đến 2014, cùng mẫu KIA Soul từ phiên bản 2010 đến 2015.

Nguyễn Chí
Theo Koreaherald, Yonhap


Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });