Triệu hồi xe: Sau Hyundai, đến lượt BMW phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe

0
0

- Sẽ có khoảng 4.500 chiếc BMW phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe, với nguyên nhân được xác định là do hệ thống pin lithium trên các dòng xe điện, trong số này có các dòng xe ăn khách như i8, 2 Series Active Tourer, G20/G 21 3Series, G30 5 Series…

Bảng giá xe ô tô tháng 10/2020

Như vậy, cùng với số xe phát hiện từ hồi tháng 8, đến nay đã có 30.000 xe điện của BMW và MINI phải triệu hồi trên toàn cầu do nguy cơ cháy bắt nguồn từ hệ thống pin xe. Số xe này bao gồm cả lại xe điện (EV) và xe lai xăng/điện (plug-in hybrid)

Mẫu G30 BMW 545e xDrive 2021

Theo BMW, nguyên nhân của của đợt triệu hồi lần này là do nguy cơ cháy xe do bộ pin lithium. Theo các kỹ sư của hãng vấn đề này xảy ra là do trong quá trình sản xuất bộ pin, một số chất bẩn bên ngoài đã rơi vào các bộ pin (có thể là các mạt hàn bằng kim loại có tính dẫn điện đã lọt vào bên trong quá trình đóng gói pin) đã gây ra đoản mạch và dẫn tới cháy xe. Hệ thống pin này của BMW do Northvolt, một nhà phát triển và sản xuất pin của Thụy Điển chuyên về công nghệ pin lithiumT?i th? game, cung cấp.

Các mẫu xe của tập đoàn BMW phải triệu hồi lần này có các mẫu F45 2-Series Active Tourer, G20 3-Series, G21 3-Series Touring, G30 5-Series, G31 5-Series Touring… cùng một số mẫu i8 và F60 MINI Countryman.

Người phát ngôn của BMW cho biết: Trong số 30.000 xe phải triệu hồi của tập đoàn trên toàn cầu có cả các mẫu xe đã giao tới khách hàng. Và BMW “lấy làm tiếc” và xin lỗi vì sự sự cố này.

BMW đã đầu tư 2 tỷ Euro vào Northvolt - công ty do Peter Carlsson, cựu Giám đốc chuỗi cung ứng của Tesla thành lập. Công ty này trở thành nhà cung cấp thứ 3 của BMW ở mảng pin lithium, sau Samsung SDI (Hàn Quốc) và Amperex (Trung Quốc).

BMW không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất gặp khó khăn về vấn đề pin. Chỉ vài ngày trước, Hyundai cũng đã ban hành lệnh triệu hồi Kona Electric tại Hàn Quốc vì có nguy cơ cháy nổ, sau khi một chiếc bốc cháy trong một bãi đậu xe ngầm ở thành phố Daegu. Đã có 16 trường hợp tương tự được báo cáo trên toàn cầu, tuy nhiên nhà cung cấp pin LG Chem cho rằng nguyên nhân của sự việc này không liên quan đến hệ thống pin do hãng cung cấp. Hiện các cuộc điều tra của các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn đang được tiến hành.

Vào tháng 4/2019, LG Chem đã cùng VinFast cũng đã thành lập liên doanh đóng gói và sản xuất pin theo tiêu chuẩn quốc tế. Liên doanh này nằm trong khu công nghiệp phụ trợ thuộc tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast (Cát Hải, Hải Phòng), mục tiêu trước mắt của liên doanh này là đáp ứng nhu cầu cho các dòng sản phẩm xe điện VinFast.

Kim Ngân

Triệu hồi xe BMW X5 và X7
Triệu hồi xe sang Volvo vì lỗi điều khiển phanh khẩn cấp
Toyota Việt Nam triệu hồi xe sang Lexus LS500 vì lỗi của lốp Run-Flat

Ý kiến bạn đọc


Hội nghị Trung ương biểu quyết với sự nhất trí rất cao về nhân sự

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết với sự nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII, bao gồm cả nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII tái cử và nhân sự lần đầu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư....

Vụ cao tốc TP HCM-Trung Lương: Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10-11 năm tù

(VnMedia) - Với việc tích cực giúp Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP HCM -Trung Lương, ông Đinh La Thăng bị Viện kiểm sát (VKS) đề nghị 10 - 11 năm tù.

EVN giảm giá điện lần 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện. 

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự mới của TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Điện Biên

(VnMedia) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Điện Biên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Mỹ coi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ

(VnMedia) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua (17/12), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nói về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức xác định Việt Nam và Thụy Sỹ là quốc gia thao túng tiền tệ.          
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });