Clip: Toàn cảnh vụ tai nạn xe con bị công-ten-nơ ẩn xa hàng chục mét vì vượt ở điểm mù

0
0

Đang đi ở làn bên trong, tài xế xe con màu đỏ đã có một quyết định không hề sáng suốt khi tìm cách vượt qua chiếc xe công-ten-nơ… Tuy nhiên thật đáng tiếc là việc vượt ở điểm mù đã khiến chiếc xe này bị công-ten-nơ ẩn xa hàng chục mét.

Rất may tai nạn này không ảnh hưởng đến tính mạng của bất cứ hành khách nào trên chiếc xe du lịch màu đỏ.

Có thể bạn không lưu tâm: Điểm mù xe tải

Đối với các loại xe cỡ lớn, hệ thống gương chiếu hậu không thể hỗ trợ người lái quan sát được toàn bộ tình trạng giao thông xung quanh chiếc xe. Một số vị trí phía đầu xe, hai bên hông mà không lái xe không thể quan sát được gọi là điểm mù. Khi những phương tiện tham gia giao thông khác, như xe máy, xe đạp, thậm chí ôtô con, rơi vào vị trí này sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn cực kỳ cao.

Một số nước châu Âu còn có những lớp học dành cho người dân và học sinh để tránh rơi vào những trường hợp tai nạn do lái xe không nhận biết người cùng tham gia giao thông.

T?i th? gameMỗi chiếc xe container, xe rơ-moóc siêu trường siêu trọng cùng hệ thống gương có thể không giống nhau nhưng về tổng thể, các mảng vàng trong hình vẽ này thể hiện điểm mù của xe tải. Các phương tiện giao thông cần tránh bị lọt vào các vị trí nguy hiểm này, trường hợp không tránh khỏi, hãy tìm cách báo hiệu cho tài xế xe tải biết để tránh (bằng còi, đèn...).

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Phá vụ án chuyển gần 30 nghìn tỷ ra nước ngoài nhằm che giấu tội khác

(VnMedia) - Đây là vụ án nghiêm trọng, phức tạp, diễn ra trong thời gian dài. Phương thức, thủ đoạn của các bị can hết sức tinh vi để chuyển số tiền đặc biệt lớn (gần 30 nghìn tỷ đồng) từ Việt Nam ra nước ngoài trái phép, nhằm che giấu hành vi phạm tội khác...

Nhiệt độ Hà Nội đêm nay (20/12) sẽ xuống rất thấp, chỉ còn 8 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay (20/12), Bắc Bộ được dự báo sẽ có nắng, nhiệt độ tăng nhẹ lên cao nhất khoảng 18 độ C. Tuy nhiên, đêm nay, dự báo nhiệt độ sẽ hạ mạnh, thấp nhất chỉ còn khoảng 8 độ C.

Bộ Công an triệt phá đường dây buôn lậu hàng trăm tấn hàng hóa qua biên giới

(VnMedia) - Cơ quan điều tra đã phát hiện hơn 30 đối tượng và thu giữ hơn 300 tấn hàng hóa. Khám xét đồng loạt các kho chứa hàng tại Hưng Yên, Hà Nội… của các đối tượng, thu giữ thêm hơn 200 tấn hàng hóa, 20 xe container và xe tải các loại. 

Nguồn vốn cần huy động để đầu tư phát triển điện nông thôn là rất lớn

(VnMedia) - Trong thời gian tới, với khối lượng, nhu cầu đầu tư cấp điện vùng sâu, vùng xa rất lớn, cần tiếp tục huy động nguồn lực khoảng 21.143 tỷ đồng để thực hiện cấp điện an toàn, ổn định...

Tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông không theo như cam kết với Thủ tướng

(VnMedia) - Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 là dự án quan trọng quốc gia. Tuy nhiên, hiện tiến độ triển khai dự án còn chậm, trong đó công tác giải phóng mặt bằng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });